Công bố Quyết định, trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng và khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng

Ngày 07/9/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố Quyết định, trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo (CTĐT) và Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 05 CTĐT.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội có: TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng đồng thời là thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), GS. TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký và các thành viên trong Đoàn chuyên gia ĐGN; Về phía Trường ĐHSPKT có PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng, TS. Phan Bảo An - Chủ tịch Hội đồng trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và người học.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Phan Cao Thọ khẳng định: “Bảo đảm chất lượng giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển của nhà trường. Thông qua các hoạt động kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo, bên cạnh công tác đào tạo, các mặt hoạt động khác của nhà trường cũng được thay đổi theo hướng quản trị tiên tiến và hiệu quả hơn, hướng đến việc đảm bảo môi trường giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu của người học”.

PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

TS. Hồ Trần Anh Ngọc – Trưởng khoa Khoa Cơ khí đã đại diện cho 02 khoa có CTĐT được nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng lần này gửi lời cảm ơn đến Trung tâm và Đoàn chuyên gia đánh giá đã thực hiện Khảo sát đánh giá chất lượng 02 ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử (Khoa Cơ khí) và Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa (Khoa Điện - Điện tử), đồng thời cảm ơn sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên của 02 CTĐT thuộc 02 khoa, sự phối hợp của các phòng, khoa, các đơn vị liên quan và đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, tất cả đã tạo nên thành công trong đợt kiểm định chất lượng của 02 CTĐT vừa qua.

TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng khoa Khoa Cơ khí phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao nỗ lực của nhà trường trong công tác đảm bảo chất lượng đào tạo: “Ngay sau khi có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã đăng ký thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo, điều này đã thể hiện được trách nhiệm của nhà trường đối với người học và các bên liên quan về chất lượng giáo dục đại học mà nhà trường đã thực hiện trong suốt những năm qua”. TS. Tạ Thị Thu Hiền đã giới thiệu thành phần của Đoàn đánh giá và cam kết với sự chuyên nghiệp, minh bạch và chất lượng, các chuyên gia trong Đoàn đánh giá sẽ mang đến những góc nhìn khách quan, giúp cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng của nhà trường cũng như 05 CTĐT tham gia đánh giá vào đợt này, từ đó đề ra các giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học và cộng đồng trong thời gian tới.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

TS. Tạ Thị Thu Hiền đã trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 02 CTĐT chính quy trình độ đại học (ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa) cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

TS. Tạ Thị Thu Hiền và PGS.TS. Đinh Văn Toàn trao Giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Trong khuôn khổ phiên khai mạc, TS. Nguyễn Linh Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo tổng quan về 05 CTĐT để Đoàn đánh giá có nhận định khái quát về 05 CTĐT tham gia đánh giá lần này, bao gồm: ngành Công nghệ thông tin; ngành Kỹ thuật thực phẩm; ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng; ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.

TS. Nguyễn Linh Nam trình bày báo cáo

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường phục vụ các CTĐT để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng. Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các CTĐT diễn ra từ ngày 07 đến hết ngày 11/9/2024.

Đoàn chuyên gia ĐGN 05 CTĐT của Trường ĐHSPKT

Một số hình ảnh trong ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN:

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các khoa phụ trách các CTĐT được đánh giá